4 Bước cần trang bị trước khi bắt đầu với bất động sản

Bất Động Sản là một lĩnh vực đầy thách thức và mạo hiểm. Bài viết này nhằm chia sẻ cho các bạn đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản để các bạn hình dung được công việc, cần chuẩn bị những gì, thu nhập từ đâu, những khó khăn của nghề, … Từ đó các bạn xác định rõ ràng hơn về sự nghiệp môi giới và đạt thành công trong tương lai.

Hãy tham khảo và thực hiện 4 bước chuẩn bị ngay dưới đây nhé!

1. TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ NGHỀ

Đầu tiên khi đến với nghề bạn phải tìm hiểu thông tin thật chi tiết về nghề. Bạn có thể lên internet để tìm kiếm thông tin hoặc có người thân, bạn bè đang làm nghề xin họ chia sẻ công việc sẽ phải làm, làm ở đâu, làm với ai, thu nhập từ đâu mà có, làm phân khúc nào phù hợp, …

Thứ hai hãy tìm kiếm thông tin của những người đã thành công trong nghề, đọc những bài viết của họ, tham dự các talkshow chương trình về bất động sản và đặt câu hỏi sâu với chuyên gia… Hãy học tập thật nhiều, càng nhiều càng bổ ích, sẽ tạo thêm động lực thay đổi cho bạn, và sẽ cho ban biết phải làm thế nào, ra sao.

Thứ ba, bạn hãy tìm cho mình một đội nhóm nhóm tốt, một người thuyền trưởng xuất sắc, một chiếc thuyền vững chắc để bạn có thể mạnh mẽ lướt đi trên con đường bất động sản. Đặc biệt là đơn vị phân phối uy tín để có thể tự tin làm việc.

2. CHUẨN BỊ VỀ TINH THẦN

Nghề môi giới bất động sản là một nghề cực kỳ khó, khó thuộc hàng top trong các nghề bán hàng. Khi làm nghề này tinh thần của bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có những lúc bạn chốt được hợp đồng thì bạn có thể trở thành best sales. Nhưng có những thời điểm không bán được hàng trong một khoảng thời gian dài 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, tài chính không có, chi phí thì nhiều. Khi đó tinh thần của bạn sẽ xuống thấp đến mức độ có thể bạn sẽ khó mà hình dung được.

Tuy nhiên nghề này chỉ dành cho những người ưa thử thách, chấp nhận mạo hiểm, có ý chí, quyết tâm và sự kiên nhẫn để vượt qua mọi khó khăn. Mục tiêu là kiên trì đến khi thành công. Đó là lời khuyên duy nhất về tinh thần dành cho các bạn.

3. CHUẨN BỊ VỀ TÀI CHÍNH

Nghề môi giới bất động sản không dành cho những người trắng tay. Một điều mà bạn cần lưu ý rằng đây là nghề đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về công sức, trí tuệ cũng như tiền bạc.

Thứ nhất bạn cần có tiền để duy trì sinh hoạt, duy trì cuộc sống vì như đã nói ở trên có thể trong thời gian đầu để chốt được hợp đồng không phải điều dễ dàng.

Thứ hai, bạn cần có tiền để có thể đi trực dự án, dẫn khách tham quan, sắm sửa cho bản thân để tạo hình mẫu tốt nhất khi đứng trước khách hàng. Khách hàng của bất động sản họ rất giàu và vẻ ngoài chỉnh chu là cực kì quan trọng.

Thứ ba, bạn cần có tiền để là truyền thông và marketing. Chi phí bỏ ra cho lĩnh vực này tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như chiến lược của bạn. Nhưng có một nguyên tắc bạn cần biết đó là muốn bỏ ít tiền thì sẽ mất nhiều công sức hơn và ngược lại.

4. CHUẨN BỊ VỀ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ KINH NGHIỆM

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa đi làm ở đâu thì đây cũng là một công việc giúp bạn trưởng thành và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong tương lai. Tuy nhiên, sự thật là tỷ lệ thất bại cho đối tượng này lại cực kì cao. Bởi nghề môi giới bất động sản không chỉ khó đối với những người đã có kinh nghiệm trong ngành nghề khác mà nó còn là bài toán khó với chính những người đang hành nghề.

Nhưng cũng đừng quá lo bởi khi mới ra trường khả năng học hỏi và nhiệt huyết của các bạn khá cao, tính năng động và sáng tạo sẽ hơn hẳn những người đã làm lâu. Mặt khác để có thể thành công được thì bạn cần có những hiểu biết cơ bản về bất động sản và trau rồi những kỹ năng mềm cơ bản. Hãy tìm cho mình một leader tốt, họ chính là người truyền lại kinh nghiệm dẫn lối cho thành công trong tương lai cho bạn.

Bên cạnh đó cũng cần trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm khác như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kiến thức về tài chính, thị trường, khả năng phân tích…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *