5 Bước thư giãn bản thân sau giờ làm việc căng thẳng

Sau những giờ làm việc mệt mỏi hằng ngày, đây là những bí quyết giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn cả một ngày!

Theo tờ Business Insider thì hạnh phúc 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và 40% xác định bởi chính những yếu tố bản thân. Vì thế ở phần 40%, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.

Đích đến cuộc sống của mỗi người trong chúng ta đều là niềm vui và hạnh phúc. Vì thế, là không khó hiểu khi những năm gần đây, các cuộc nghiên cứu về niềm vui của con người được quan tâm nhiều hơn, tựa như người xưa cố tìm ra công thức để sống trường sinh bất lão.

Sau hàng loạt các nghiên cứu, các báo cáo với các kết quả có ý nghĩa liên quan đến hạnh phúc đã lần lượt được công bố. Cụ thể, theo tờ Business Insider thì thông qua nghiên cứu, người ta đã nhận ra được một số hành vi, thái độ và sự lựa chọn có thể ảnh hưởng đến niềm vui và hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngoài 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và các nhân tố bên ngoài thì có khoảng 40% hạnh phúc là do chính bản thân con người có thể kiểm soát. Điều này có nghĩa là trong rất nhiều tình huống, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và quyết định hạnh phúc của bản thân mình.

Vì thế, các nhà nghiên cứu đã cho ra những bí quyết sau để có thể giúp bạn gia tăng cảm giác hạnh phúc. Hãy ghi nhớ nó mỗi ngày!

1. HÃY VẬN ĐỘNG VÀ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Nghiên cứu cho thấy, mức độ rèn luyện sức khỏe có liên quan đến cảm giác hạnh phúc, có lợi cho việc giảm các chứng bệnh về tinh thần.

Luôn năng động sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực và tăng cường sức tập trung, từ các diễn viên đến doanh nhân thành công, họ đều có một điểm chung đó là thường xuyên tập thể dục.

2. BIẾT BƯỚC CHẬM LẠI ĐỂ CẢM NHẬN CUỘC SỐNG

Hãy để nhịp sống chậm lại, cảm nhận những điều tốt đẹp trong cuộc đời, chúng ta sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn. Có lẽ bình thường chúng ta đã quên để tâm đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong lúc bận rộn, hãy ngẩng đầu lên để cảm nhận bầu trời xanh biếc, núi non cao vợi, nắng vàng rực rỡ, biển cả mênh mông, hoa cỏ khoe sắc, chim hót líu lo… tâm hồn bạn sẽ được thanh lọc và thăng hoa trong không gian thiên nhiên rộng lớn.

3. HÃY DÀNH THỜI GIAN VỚI BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN

Gặp gỡ bạn bè, người thân có thể khiến chúng ta vui hơn. Có một người bạn thân, đặc biệt là một người có tính cách vui vẻ và lạc quan sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hạnh phúc của chúng ta.

4. MỐI QUAN HỆ TÌNH CẢM GIỮA NGƯỜI VỚI NGƯỜI RẤT QUAN TRỌNG

Một cuộc nghiên cứu kéo dài hơn 70 năm của trường Đại học Harvard tiến hành trên hàng trăm người đã phát hiện ra rằng những người hạnh phúc nhất (khỏe mạnh nhất) là những người có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, có người mà họ tin tưởng cũng như có người tin tưởng và ủng hộ họ.

5. TẬP THIỀN

Tiến sĩ thần kinh học Sara Lazar của Đại học Harvard cho biết những người tập thiền không chỉ cảm thấy hạnh phúc hơn, họ thật sự trải qua sự thay đổi trong cấu trúc não, dẫn đến tăng cảm xúc tích cực và thư giãn một cách bền vững lâu dài.

Xét theo quan điểm khoa học, lợi ích thu được từ thiền định hiện đang được khám phá ngày càng nhiều. Những lợi ích đã được kiểm chứng bao gồm cải thiện về mặt tâm lý, hạnh phúc, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của những người tập luyện. Ngoài ra, thiền định còn giúp chúng ta trở nên tập trung và thấu cảm hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *